Ngân Hàng Dừng Giữ Hộ Vàng

ngan hang ngung giu ho vang

Động thái trên của các ngân hàng diễn ra một ngày sau thông tin Ngân hàng Nhà nước yêu cầu một số tổ chức tín dụng ngừng giữ hộ vàng trong thời gian chờ thông tư hướng dẫn. 

Ngân hàng Xuất nhập khẩu (Eximbank) thông báo việc tạm dừng dịch vụ giữ hộ vàng trên webstie chính thức của mình. Đại diện Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng cho biết tạm thời ngưng dịch vụ này theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. 

Ngày 5/7, nhiều người dân đã tìm đến các phòng giao dịch hỏi về dịch vụ giữ hộ vàng. Chị Hải An (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đang gửi vàng tại ACB nhưng ngân hàng cũng thông báo sẽ dừng hoạt động này. Nhân viên của ACB cho biết ngân hàng sẽ tiếp tục nhận giữ đến khi hết hạn theo hợp đồng nhưng không nhận gửi mới.

Đồng thời, Ngân hàng Đông Á và Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cũng cho biết tạm thời dừng dịch vụ này. Ngoài thông báo dừng nghiệp vụ, các nhân viên giao dịch cũng không quên chào mời và thuyết phục khách bán vàng cho ngân hàng để gửi tiết kiệm tiền đồng.

Nhân viên tại một phòng giao dịch của SCB cho biết, ngân hàng đang có chương trình ưu đãi và số tiền được "tặng" sẽ tỷ lệ thuận với số chỉ vàng khách chuyển đổi. "Với nhiều người, giữ vàng ở nhà thì không an toàn, thay vì thế nếu họ chủ động bán cho ngân hàng để gửi bằng VND thì sẽ có lợi hơn vì được ưu đãi", một giao dịch viên giải thích.

Dịch vụ giữ hộ vàng đã được các ngân hàng triển khai một thời gian. Cũng trong một giai đoạn dài, các nhà băng nhận "giữ hộ" vàng nhưng lại trả phí cho người gửi - hiện tượng hoàn toàn ngược với các nước khác. Tuy nhiên, sau khi Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ngừng toàn bộ việc huy động và cho vay vàng, những hiện tượng này dần biến mất. 

Hiện vẫn có một số ngân hàng nhận giữ hộ vàng cho khách nhưng không thu phí. Trước đây khi còn triển khai nghiệp vụ này, phí gửi vàng tại một số nhà băng khoảng 0,05% một tháng, tùy từng kỳ hạn.

 

Theo Vnexpress

Các tin tức khác
 • Cứu địa ốc cần dè chừng lạm phát

  Cứu địa ốc cần dè chừng lạm phát

  Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho rằng hỗ trợ tài chính cho thị trường bất động sản vì lợi ích chung của nền kinh tế là cần thiết, tuy nhiên quá trình này vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro, trong đó đặc biệt phải dè chừng lạm phát.

 • Hoàng Quân thâu tóm 5 dự án bất động sản

  Hoàng Quân thâu tóm 5 dự án bất động sản

  Công ty cổ phần tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (HQC) vừa công bố mua một phần dự án Khu nhà ở cán bộ công nhân viên tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là dự án thứ 5 doanh nghiệp thâu tóm trong 13 tháng qua.

 • Xây dựng thương hiệu Việt: Chặng đường dài đầy gian nan

  Xây dựng thương hiệu Việt: Chặng đường dài đầy gian nan

  Trong xu thế quốc tế hoá và toàn cầu hoá đời sống kinh tế, với những điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc các doanh nghiệp Việt Nam phải xây dựng thương hiệu riêng cho mình và hàng hoá của mình là điều hết sức cần thiết.

 • ’Bơm’ hàng trăm nghìn tỷ đồng cứu bất động sản

  ’Bơm’ hàng trăm nghìn tỷ đồng cứu bất động sản

  TP - Ngày 18-12, đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo TPHCM và một số ngân hàng, hiệp hội, doanh nghiệp…để tìm giải pháp xử lý nợ xấu, tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS).

 • Bất động sản 2012 và 10 dấu ấn

  Bất động sản 2012 và 10 dấu ấn

  Năm 2012 đang dần khép lại và giới đầu tư - kinh doanh bất động sản lại có thêm một năm “đáng quên”, khi hoạt động của họ vẫn ngập chìm trong khó khăn và nợ nần chồng chất.

 • Nhà đất cuối năm càng giảm giá càng ế

  Nhà đất cuối năm càng giảm giá càng ế

  Hàng loạt chung cư cao cấp biệt thự ở Hà Nội giảm giá tới 30% so với đầu năm song vẫn chưa hấp dẫn người mua. Chuyên gia đánh giá, khi lãi suất giảm, bất động sản lấy lại lòng tin của người dân thì địa ốc mới có thể hồi sinh.

 • Kỳ vọng lãi suất hạ, địa ốc đua xả hàng cuối năm

  Kỳ vọng lãi suất hạ, địa ốc đua xả hàng cuối năm

  Cuối quý IV/2012, nhiều chủ đầu tư tăng tốc bung hàng đủ mọi phân khúc dù địa ốc trầm lắng. Nguyên nhân do giới kinh doanh kỳ vọng lãi suất sắp được điều chỉnh sẽ tác động tích cực đến thị trường trong 3-6 tháng tới.

 • Đề xuất lập công ty tái cho vay thế chấp nhà

  Đề xuất lập công ty tái cho vay thế chấp nhà

  Các chuyên gia đề xuất thành lập công ty này để xử lý tồn kho bất động sản, hình thành thị trường nhà ở cho người thu nhập thấp và giải quyết bài toán nguồn vốn trung, dài hạn cho thị trường.

 • Những nhà đầu tư ngoại vẫn đặt cược vào địa ốc Việt Nam

  Những nhà đầu tư ngoại vẫn đặt cược vào địa ốc Việt Nam

  Bất chấp khủng hoảng và cơn lốc thoái vốn của nhiều dự án FDI, các đại gia đến từ Nhật, Singapore, Malaysia vẫn đầu tư vào thị trường địa ốc Việt Nam và tin tưởng vào kịch bản phục hồi.

 • TP HCM giữ nguyên giá 'đất vàng'

  TP HCM giữ nguyên giá 'đất vàng'

  Năm 2013, khung giá đất trên địa bàn TP HCM không thay đổi nhiều so với năm trước, mức giá trần cao nhất đối với các khu "đất vàng" vẫn là 81 triệu đồng/m2. Cùng bảng giá đất, 7 tờ trình khác cũng được HĐND thông qua.